clock
logo

ท่องเที่ยวไต้หวัน

July 11, 2019

ไต้หวัน ตั้งอยู่ระหว่างทะเลจีนตะวันออกและทะเลจีนใต้ ห่างจากจีนแผ่นดินใหญ่ ประมาณ 160 ก.ม. (ตรงข้ามมณฑลฝูเจี้ยนของจีน) ประกอบด้วยเกาะหลักๆ ได้แก่ เกาะไต้หวัน หมู่เกาะเผิงหู (Penghu) จินเหมิน (Kinmen) และหมาจู่ (Matsu) และเกาะเล็กเกาะน้อยอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง สภาพภูมิอากาศ เกาะไต้หวันตั้งอยู่ระหว่างเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน จึงมีลักษณะภุมิอากาศแบบเขตร้อนและกึ่งเขตร้อน ถูกล้อมรอบด้วยทะเลจึงได้รับอิทธิพลจากลมมรสุม ทำให้ที่นี่อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวเกินไป อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 22 องศาเซลเซียสต่อปี (ไม่รวมพื้นที่ๆ อยู่บนยอดเขาสูง) อาจจะมีหิมะในพื้นที่ๆ อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 3,000 เมตรขึ้นไป มีฝนตกชุกและมีพายุพัดผ่านบ่อยครั้ง เวลา เวลาในไต้หวัน เร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง ภาษา ใช้ภาษา จีนกลาง (Mandarin) เป็นภาษาราชการ ฮกเกี้ยน (หมิ่นหนาน) เป็นภาษาท้องถิ่นที่ใช้ทั่วไปคู่กับจีนกลาง ข้าราชการระดับสูงทั่วไปสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ เงินตรา ใช้สกุลเงิน เหรียญไต้หวัน (New Taiwan Dollar … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

June 5, 2019

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่นเริ่มต้นเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม โดยหน้าร้อนชาวญี่ปุ่นถือเป็นฤดูแห่งความสนุกสนานร่าเริง ต้อนรับอากาศอบอุ่นหลังจากที่ต้องทนหนาวมานานหลายเดือน สำหรับสถานที่เที่ยวในช่วงฤดูร้อน      1. ปืนภูเขาฟูจิครั้งเดียวในรอบปี หลายคนมีโอกาศขึ้นถึงชั้น 5 ที่เปิดระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนธันวาคมกันแล้ว แต่จะขึ้นจากชั้น 5 ไปถึงปากปล่องภูเขาไฟนั้น สามารถปีนขึ้นได้ในช่วงต้นเดือนกรกฏาคมถึงต้นเดือนกันยายนหรือในช่วงหน้าร้อนเท่านั้น เพราะในช่วงหน้าหนาวมีหิมะตกปกคลุมทางปืนเขาและเส้นทางรถวิ่งจะทำให้เกิดอันตรายได้ นี่จึงเป็นโอกาสอันดีสำหรับผู้ที่ต้องการพิชิตภูเขาฟูจิ               2. ทุ่งลาเวนเดอร์ โทมิตะฟาร์ม จังหวัดฮอกไกโด      เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนต้องไม่พลาดทุ่งลาเวนเดอร์ ที่โทมิตะฟาร์ม (Tomita Farm) ในเมืองฟุราโนะ จ.ฮอกไกโด ทั่วทั้งฟาร์มเต็มไปด้วยสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์ และดอกไม้นานาชนิดหลากหลายสีสัน ทั้งสีขาว แดง ชมพู ส้ม เหลือง ผลิดอกสวยงามเรียงรายเป็นทิวแถว และต้องลองลิ้มชิมไอศกรีมลาเวนเดอร์ที่ทั้งหอมหวาน อร่อยชื่นใจ เปิดตลอด 24 ชม. เดินทางโดยรถไฟ JR Forano Line … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวเวียดนามเหนือ

May 28, 2019

“เวียดนาม” หนึ่งในประเทศที่คนไทยให้ความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ มีทรัพยากรธรรมชาติที่งดงาม อากาศบริสุทธิ์สดชื่น  วิถีชีวิตของผู้คนโดยทั่วไปเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย สภาพภูมิประเทศมีภูเขา ทุ่งนา สลับกับแม่น้ำสายเล็กสายใหญ่ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องไปสัมผัสบรรยากาศสักครั้งนึงในชีวิต มาดูสถานที่เที่ยวที่สำคัญกัน      1. ฮานอย เป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล และตึกราบ้านช่องในสไตล์เก่าแก่คลาสสิค อยู่ทางตอนเหนือของประเทศ เป็นเมื่อเก่าแก่กว่าพันปี      2. ฮาลองเบย์ หรืออ่าวฮาลอง มีความหมายว่า “อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง” มีพื้นที่กว้างใหญ่รวมทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงกตะหง่านเรียบรายสลับกัน มีเกาะเล็กๆ ท่ามกลางน้ำทะเลสีเขียวมรกต อ่าวฮาลองได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ เมื่อปี 1994 จากองค์การยูเนสโก เนื่องจากมีสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติเกิดขึ้นมากมาย มีเกาะหินปูน จำนวน 1,969 เกาะ ที่โผล่ขึ้นจากผิวน้ำทะเลกระจายอยู่ทั่วอ่าว เกิดความงดงาม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยือนตลอดทั้งปี ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม และเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม เป็นช่วงหน้าหนาว ในตอนเช้าจะมองเห็นหมอกปกคลุมไปทั่ว      3. เมืองซาปา ดินแดนที่ได้ชื่อว่าสวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากน้ำทะเล 1,650 … Continued

อ่านต่อ >>

ข้อมูลเที่ยวพม่า

May 8, 2019

ประเทศพม่า หรือ เมียนมาร์ (Myanmar) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ (Pepublic of the Union of Myanma) เป็นรัฐเอกราชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนติดกับประเทศอินเดีย บังกลาเทศ จีน ลาวและไทย พม่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเรา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หรือธรรมชาติที่เป็นวิถีชาวบ้าน จึงเป็นเสน่ห์ดึงดูดผู้คนให้เข้าไปสัมผัส ชาวพม่ามีความเลื่อมใส ศรัทธาต่อศาสนามาก มีแหล่งปูชนียสถานที่มีความอลังการอยู่หลายแห่ง เป็นที่เคารพนับถือมาแต่โบราณ โดยเฉพาะเจดีย์ที่ร่ำลือว่าเป็นการห่อหุ้มด้วยทองหลายแห่ง จึงเป็นอีกแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพิสูจน์ความงดงามและความศรัทธา     ภูมิอากาศ พม่ามีอากาศแบบร้อนชื้น แต่ไม่ร้อนจัด มีภูมิอากาศคล้ายคลึงกับประเทศไทย ฤดูกาล ฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม ฤดูฝน  เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึง ตุลาคม ฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนกุมภาพันธ์ เวลา พม่า เวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที เมืองหลวง เนปีดอ (Naypyidaw) มีความหมายว่า … Continued

อ่านต่อ >>